Phiên dịch đuổi uy tín chuyên nghiệp

Phiên dịch đuổi uy tín chuyên nghiệp
Phiên dịch đuổi (hay còn được gọi là phiên dịch nối tiếp) là một hình thức dịch thuật được phổ biến khá rộng rãi hiện nay tại các buổi hội thảo, triển lãm, phiên dịch du lịch, phiên dịch tại phiên tòa, v.v. Dịch đuổi – nói một cách dễ hiểu là khi người nói kết thúc một câu hoặc đoạn ngắn, thì người phiên dịch phải bắt kịp theo ý của người phát biểu để diễn giải lại bằng ngôn ngữ đích. Cứ như vậy, hai người luân phiên nhau cho tới khi kết thúc hội thảo hoặc diễn thuyết.
Để thực hiện buổi phiên dịch đuổi một cách hoàn hảo nhất, phiên dịch viên bên cạnh những tính chất chung, cần nắm vững những tính chất đặc trưng của hình thức phiên dịch này.
Thứ nhất, đây là hình thức dịch thuật bảo đảm được độ chính xác cao và tính nhất quán của nội dung. Bởi vì, trong quá trình phiên dịch, người phát biểu và phiên dịch viên sẽ ở cạnh nhau, họ kết hợp với nhau bằng cách người nói vừa nói xong một ý thì phiên dịch viên sẽ chuyển tải ngay sang ngôn ngữ đích để người nghe có thể nắm bắt kịp thời nội dung bài phát biểu.
Thứ hai, ngoài ra, đối với hình thức dịch đuổi, người dịch có thể trao đổi trước với người nói về nội dung cần phiên dịch, độ dài của câu phát biểu, chỗ tạm dừng khi phát biểu để đảm bảo quá trình phiên dịch đuổi đạt hiệu quả cao nhất.
Thứ ba, trong quá trình phiên dịch, phiên dịch viên có thể yêu cầu người nói tạm ngưng, lập lại hoặc giải thích rõ ý của từ ngữ hoặc câu để đảm bảo độ chính xác khi dịch.
Thêm vào đó, phiên dịch viên có thể ghi chép tóm tắt ý chính của bài phát biểu để việc phiên dịch diễn ra thuận lợi hơn. Do đó, người phiên dịch cần phải có khả năng ghi nhớ và ghi chép tóm tắt nhanh, khả năng tập trung cao và tư duy logic.
Công ty dịch thuật World Languages của chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ phiên dịch đuổi từ những ngôn ngữ phổ biến như Trung, Hàn, Nhật đến những ngôn ngữ hiếm như tiếng Thái, Malaysia, Bosnia, Gruzia, v.v. World Languages là công ty dịch thuật uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường dịch thuật tại tp. Hồ Chí Minh hiện nay. Chúng tôi tự hào nhận được sự tin tưởng của khách hàng với đội ngũ phiên dịch viên được đào tạo bày bản, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực biên, phiên dịch, phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và nhiệt tình.
Chúng tôi luôn mong muốn trở thành đối tác đáng tin cậy và lâu dài của quý khách. Hãy nhanh chóng liên hệ với World Languages để nhận được dịch vụ tốt nhất với thời gian chính xác và chi phí hợp lý nhất.